Top 3 thương vụ IPO đáng đầu tư nhất cuối năm 2020


1. Airbnb

Bill Gurley - chuyên gia đầu tư trong lĩnh vực công nghệ đã nói về Airbnb tăng 112% trong những phiên giao dịch đầu tháng (IPO) gọi những bước nhảy vọt này là "thần kỳ".

Airbnb là một thị trường cộng đồng cho việc đặt và cho thuê phòng, căn hộ, có trụ sở tại Silicon Valley, California được thành lập trong năm 2008, tương tự như một hệ thống đặt hàng trực tuyến.

Các nhà đầu tư Phố Wall đánh giá Airbnb đã tạo ra thị trường cho thuê ngắn hạn và là công ty dẫn đầu rõ ràng nhất trong lĩnh vực này. Thương hiệu mạnh cho phép công ty trực tiếp tạo ra phần lớn lưu lượng truy cập, điều này là lợi thế "không sánh kịp" trong lĩnh vực du lịch trực tuyến.

Airbnb tăng từ mức giá 68 USD lên hơn 160 USD/cổ phiếu

2. Palantir

Cổ phiếu Palantir - công ty về dữ liệu đã tăng vọt sau khi Bloomberg đưa tin công ty đã giành được hợp đồng 3 năm với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm 7/12. Được biết, giá trị thương vụ này là 44,4 triệu USD chủ yếu tập trung vào đánh giá và kiểm tra theo các báo cáo.

Giá cổ phiếu Palantir - công ty dữ liệu cũng tăng mạnh sau khi IPO

3. Wish

Wish thành lập vào năm 2010 bởi cựu kỹ sư Google Peter Szulczewski. Cung cấp nhiều loại hàng hóa giảm giá, từ đồ gia dụng và quần áo giá rẻ đến đồ điện tử, đồ chơi. Ứng dụng này cung cấp một loạt sản phẩm chỉ với vài đô la như một cách để nhắm mục tiêu người tiêu dùng có thu nhập thấp đến trung bình với nhiều lựa chọn hợp lý.

Wish có kế hoạch niêm yết 46 triệu cổ phiếu với mức giá từ 22 đến 24 USD. Công ty mẹ của Wish, ContextLogic đã đệ trình bản cáo bạch IPO của mình lên SEC vào tháng trước.

Diễn biến giá cổ phiếu Wish trong 5 phiên giao dịch gần đây

Tham khảo CNBC.

120 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
  • Facebook
  • Google Play
  • YouTube

Cảnh báo:

Kết quả đầu tư trong quá khứ không ảnh hưởng đến kết quả trong tương lai. Các khoản đầu tư hoặc thu nhập từ đó có thể giảm hoặc tăng. Đôi khi bạn không thể lấy lại số tiền mình đã bỏ ra. Mọi ý kiến, tin tức, phân tích, giá cả hoặc thông tin khác trong thông báo của chúng tôi và trên trang web của chúng tôi, được trình bày dưới dạng bình luận chung về thị trường và không hàm nghĩa lời khuyên đầu tư, cũng không phải lời chào mời hoặc khuyến nghị mua hoặc bán bất kỳ công cụ tài chính hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính nào khác.

© 2020 Master Traders Vietnam. Giữ bản quyền.