Mỹ ghi nhận ca nhiễm Covid-19 với biến thể mới đầu tiênColorado đã báo cáo trường hợp đầu tiên ở Mỹ về một biến thể lây lan nhanh của Covid-19 lần đầu tiên được phát hiện ở Anh đã dẫn đến tình trạng hạn chế đi lại.

Các quan chức y tế tiểu bang cho biết, biến thể này được phát hiện trong trường hợp của một người đàn ông khoảng 20 tuổi, cách ly tại quận Elbert, phía Đông Nam của thành phố Denver và không có tiền sử du lịch.

Phòng thí nghiệm bang Colorado đã xác nhận biến thể của virus và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã nhận được thông tin này.

"Chúng tôi đang làm việc để ngăn chặn sự lây lan và vi rút ở tất cả các mức độ," Thống đốc Colorado Jared Polis cho biết.

Các nhà chức trách cho biết, hiện người đàn ông đang hồi phục trong tình trạng cách ly.

"Còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết về biến thể COVID-19 mới này, nhưng các nhà khoa học ở Anh cảnh báo rằng nó dễ lây lan hơn đáng kể. Sức khỏe và sự an toàn của người dân Colorado là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi sẽ theo dõi rất chặt chẽ trường hợp này", Thống đốc Polis cho biết.

Sự xuất hiện của biến thể mới này xảy ra vào thời điểm gia tăng các ca bệnh trên khắp nước Mỹ. Vào thứ Hai, số ca mới đạt 168.000, khi số người chết tăng hơn 1.700 lên gần 335.000, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Biến thể mới đã khiến Anh phải áp đặt các hạn chế mới trên toàn London và các khu vực lân cận. Một số quốc gia ở châu Âu, đã áp dụng các hạn chế đi lại đối với Anh và Mỹ, yêu cầu những du khách đến từ Anh xét nghiệm corona trong vòng 3 ngày khi đến nơi.

Tính đến sáng thứ Ba, khoảng 2,1 triệu liều vắc-xin Pfizer Inc. - BioNTech SE và Moderna Inc. đã được sử dụng trên khắp nước Mỹ, theo CDC. Một phát ngôn viên của Chiến dịch Warp Speed, nỗ lực liên bang để đưa vắc xin ra thị trường, cho biết hôm thứ Ba rằng các nỗ lực vẫn đạt mục tiêu và những con số do CDC công bố phản ánh sự chậm trễ trong báo cáo từ các cơ quan y tế địa phương.

Tham khảo The Wall Street Journal.

27 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
  • Facebook
  • Google Play
  • YouTube

Cảnh báo:

Kết quả đầu tư trong quá khứ không ảnh hưởng đến kết quả trong tương lai. Các khoản đầu tư hoặc thu nhập từ đó có thể giảm hoặc tăng. Đôi khi bạn không thể lấy lại số tiền mình đã bỏ ra. Mọi ý kiến, tin tức, phân tích, giá cả hoặc thông tin khác trong thông báo của chúng tôi và trên trang web của chúng tôi, được trình bày dưới dạng bình luận chung về thị trường và không hàm nghĩa lời khuyên đầu tư, cũng không phải lời chào mời hoặc khuyến nghị mua hoặc bán bất kỳ công cụ tài chính hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính nào khác.

© 2020 Master Traders Vietnam. Giữ bản quyền.